Toán toán hình 9

Nguyễn Hân

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
106
20
61
21

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
22
Đắk Nông
Kẻ tiếp tuyến tại $C$ cắt $AM$ tại $E$.
Khi đó: $\widehat{AMB}=\widehat{ACB}=\widehat{ABC}=\widehat{ACE}$
Tới đây thì tứ giác $MICE$ nội tiếp do đó:
$AI.AC=AM.AE$.
Mặt khác dễ dàng chứng minh: $\triangle AIM \sim \triangle CEM$ nên: $IM.MC=AM.ME$.
Do đó: $AI.AC-IM.IC=AM(AE-ME)=AM^2$.
Dpcm
upload_2017-7-12_11-2-26.png
 
Top Bottom