Toán Toán hình 9

haiyen106

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng mười một 2015
143
48
116
Bà Rịa - Vũng Tàu

Ma Long

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
252
305
161
Cho hình vuông ABCD. Trên cạnh CD lấy điểm N bất kì không trùng C và D. Đường tròn ngoại tiếp tam giác BNC cắt AC tại E. Chứng minh tam giác BEN vuông cân.

Giúp mình gấp với.
Cảm ơn nhiều ạ
Giải:
BN là đường kính đường tròn ngoại tiếp tam giác BNC. Suy ra BEN=90
Góc EBN=ECN=45(cùng nhìn cung EN)
Suy ra BEN vuông cân tai E.
 
  • Like
Reactions: haiyen106
Top Bottom