Toán toán hình 8

Kanae Sakai

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
189
72
69
Kon Tum
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tam giác ABC, một đường thẳng song song với BC cắt AB tại D và AC tại E. Trên tia đối của tia CA lấy điểm E sao cho CF = BD. Gọi M là giao điểm của DF và BC,
a) Chứng minh MD/MF = AC/AB
b) Biết BC= 8cm; BD= 5cm; DF= 3cm. Chứng minh tam giác ABC cân
 

Attachments

  • upload_2018-1-25_17-52-40.gif
    upload_2018-1-25_17-52-40.gif
    43 bytes · Đọc: 35
  • upload_2018-1-25_17-52-40.gif
    upload_2018-1-25_17-52-40.gif
    43 bytes · Đọc: 33
  • upload_2018-1-25_17-52-57.gif
    upload_2018-1-25_17-52-57.gif
    43 bytes · Đọc: 43
  • upload_2018-1-25_17-52-57.gif
    upload_2018-1-25_17-52-57.gif
    43 bytes · Đọc: 35
Top Bottom