toán hình 8

L

linhduongdaubo2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC(A=90 độ); trung tuyến Am.Từ M kẻ ME vuông góc với AB, MF vuông góc với Ac
a) chứng minh AEMF là HCN
b) Gọi D là điểm đối xứng với M qua E.Tứ giác ADBM là hình gì?VS?
c) Tỉ số tam giác AEF và ABC là bao nhiêu?
 
B

baochau15

Cho tam giác ABC(A=90 độ); trung tuyến Am.Từ M kẻ ME vuông góc với AB, MF vuông góc với Ac
b) Gọi D là điểm đối xứng với M qua E.Tứ giác ADBM là hình gì?VS?
Có: D là điểm đối xứng với M qua AB (gt)
\Rightarrow AB là đường trung trực của DM
\Rightarrow AD = AM, BD = BM (1) (t/c đường trung trực của 1 đoạn thẳng)
Có: AM là đường trung tuyến ứng với cạnh huyền BC(gt)
\Rightarrow AM = 1/2 BC (...) (2)
Mà BM = 1/2 BC (...) (3)
Từ (1), (2), (3) \Rightarrow AD = AM = BM = BD
\Rightarrow ADBM là hình thoi (tứ giác có 4 cạnh bằng nhau)
 
Top Bottom