Toán [Toán Hình 8] Ôn tập

Nhung Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
662
576
134
20
Đồng Nai
THCS Lê Quang Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC). Gọi I là trung điểm của cạnh BC. Qua I vẽ IM vuông góc với AB tại M và IN vuông góc AC tại N
a/Chứng minh tứ giác AMIN là hình chữ nhật
b/ Gọi D là điểm đối xứng của I qua N. Chứng minh tứ giác ADCI là hình thoi
c/ Cho AC = 20cm, BC = 25cm. Tính diện tích tam giác ABC
Bài 2: Cho tam giác ABC nhọn (AB<AC), đường cao AH. Gọi M là trung điểm của AB, điểm E là điểm đối xứng với H qua điểm M
a/ Chứng minh tứ giác AHBE là hình chữ nhật
b/ Trên đoạn thẳng HC ta lấy điểm D sao cho HD = HB. Chứng minh tứ giác AEHD là hình bình hành
c/ Tìm điều kiện của tam giác ABC để tứ giác AHBE là hình vuông
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Bài 1:Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC). Gọi I là trung điểm của cạnh BC. Qua I vẽ IM vuông góc với AB tại M và IN vuông góc AC tại N
a/Chứng minh tứ giác AMIN là hình chữ nhật
b/ Gọi D là điểm đối xứng của I qua N. Chứng minh tứ giác ADCI là hình thoi
c/ Cho AC = 20cm, BC = 25cm. Tính diện tích tam giác ABC
Bài 2: Cho tam giác ABC nhọn (AB<AC), đường cao AH. Gọi M là trung điểm của AB, điểm E là điểm đối xứng với H qua điểm M
a/ Chứng minh tứ giác AHBE là hình chữ nhật
b/ Trên đoạn thẳng HC ta lấy điểm D sao cho HD = HB. Chứng minh tứ giác AEHD là hình bình hành
c/ Tìm điều kiện của tam giác ABC để tứ giác AHBE là hình vuông
Chị sẽ gợi ý từng câu nha em :D
1) a) AMIN là HCN bởi vì nó đã có 3 gv phải ko nào ^^
b) Vì I tug điểm BC => AI=BI
Ta có IN vuông góc AC và AN=NC , IN = BD
=> ĐPCM
c) Áp dụng công thức tính theo 3 cạnh tam giác là ok e nhé
S= p.căn (p-a)(p-b)(p-c)
p là nửa chu vi
2(
a) AHBE là HCN vì EM=MH và BM=AM
b) Ta có AE=BH và BH=HD => EA //BC và EA =HD nên đpcm :)
c) Đk: AH=BH thì khi đấu AH=BH=BD thì chắc chắn ABD vuông tại A :)))
 
Top Bottom