(Toán hình 8) Hình chóp đều

B

baochau15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình chóp S.ABC, đáy ABC là tam giác vuông tại A, SB vuông góc với mặt phẳng(ABC). Biết SA = 10cm, AB = 8cm, AC= 6cm
a) C/m SB vuông góc với AC
b) C/m SA vuông góc với AC
c) Tính SB, SC, BC
Giúp mình nha! Sáng mai kt rùi!
Thanks nhiều!
 
D

demon311

ĐỘI 5
Untitled_zps3433d3f6.png

Ta có:
a) Vì $SB \perp (ABC)$ và $AC \in (ABC)$ nên $SB \perp AC$
b) Ta có:
$\begin{cases}
AC \perp AB \\
AC \perp SB \;\; \text{(câu a)} \\
AB,SB \in (SAB)
\end{cases}$
Nên $AC \perp (SAB)$
\Rightarrow $AC \perp SA$
c) Xét $\triangle ABC$ vuông tại A
$BC=\sqrt{AB^2+AC^2}=\sqrt{6^2+8^2}=10 \; (cm)$
Xét $\triangle SAB$ vuông tại B
$SB=\sqrt{SA^2-AB^2}=\sqrt{10^2-8^2}=6 \; (cm)$
Xét $\triangle SAC$ vuông tại A
$SC=\sqrt{SA^2+AC^2}=\sqrt{10^2+6^2}=\sqrt{136} \; (cm)$
 
Top Bottom