Toán [toán hình 8] Diện tích hình thang

Erza Scarlet.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tám 2017
856
544
154
21
Bình Thuận
THCS Lương Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tính diện tích mảnh đất hình thang ABED theo các độ dài AB=23m và DE= 31m. biết diện tích hình chữ nhật ABCD là 828m^2.
2.Khi nối trung điểm của hai đáy hình thang,tại sao ta được hai hình thang có diện tích bằng nhau?
 

thoa8vu

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tám 2014
26
13
46
21
Lâm Đồng
THPT Chuyên Bảo Lộc
1.Tính diện tích mảnh đất hình thang ABED theo các độ dài AB=23m và DE= 31m. biết diện tích hình chữ nhật ABCD là 828m^2.
Ta tìm AD=828 / 23 =36(m) => BC =36m
Có: CE =DE - AB = 31 -23 = 8 (m)
Diện tích tam giác BCE là : 8*36/2 = 144 (m2)
Diện tích hình thang là 828 + 144 = 972 (m2)
 

Khanh Je

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2017
57
18
46
21
2) vì diện tích 2 hình thang đó là: chiều cao x (nửa đáy lớn + nửa đáy bé) x [tex]\frac{1}{2}[/tex]. Mà có chung chiều cao(là đoạn thẳng nối 2 trung điểm, vuông góc thì tự chứng minh), và độ dài các đáy bằng nhau do cho trung điểm. nên S 2 hình đó = nhau
 
Top Bottom