Toán hình 6

L

long09455

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trong 1 nửa mặt phẳng có bờ chứa tia OH, xác định tia OI sao cho góc HOI=35 độ, tia OK sao cho HOK= 80 độ.
a)Tính IOK
b)OJ là tia đối của tia OI . Tính góc kề bù với IOK
2.Cho góc AOB=144 độ và tia phân giác của góc đó là tia OC. Cho tia OM và ON nằm trong AOB sao cho: AOM= BON=20 độ
a)Chứng tỏ tia OC là tia phân giác của MON
b) Vẽ tia (OB,) là tia đối của OB . So sánh (AOB,) với AOC và BOC
 
T

tranlinh98

Bai 1
a/ VÌ [TEX]\widehat{HOI}<[/TEX][TEX]\widehat{HOK}[/TEX]
\RightarrowOI nằm giữa OK và OH
\Rightarrow [TEX]\widehat{HOI}+\widehat{IOK}=\widehat{KOH}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]{35}^{o}+[/TEX][TEX]\widehat{IOK}={80}^{o}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\widehat{IOK}={80}^{o}-{35}^{o}={45}^{o}[/TEX]

b/ Vì OJ là tia đối của OI nên [TEX]\widehat{JOI}={180}^{o}[/TEX]
Có [TEX]\widehat{IOK}<\widehat{JOI}[/TEX]\RightarrowOK nằm giữa OJ và OI
\Rightarrow[TEX]\widehat{IOK}+\widehat{KOJ}=\widehat{JOI}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\widehat{KOJ}={180}^{o}-{45}^{o}={135}^{o}[/TEX]

Chú ý đánh latex. Xem thêm tại đây.
Ps: Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
Y

y_li_lom

Dễ ợt! Chắc cậu biết rồi mới hỏi chứ gì:p
Bài làm của tớ mới đầy đủ
Trên một nửa mặt phẳng chứa tia OH ta có:
HOI=35độ
HOK=80độ
Suy ra HOI<HOK(35 độ < 80độ)
Suy ra tai OI nằm giữa hai tia còn lại.
Theo trên ta có:HOI + IOK = HOK
35 + IOK =80
IOk =80 - 35
IOK = 45
Phần b bạn kia đúng rồi
2a Nếu viết thì dài lắm tự làm nhé! Khi nào rảnh rỗi mình viết tiếp:)>-
 
T

thinhso01

a


Ta có:OC là phân giác
\Rightarrow$\widehat{AOC}=\widehat{BOC}$
Mà hai góc AOM bằng góc BON (cùng bằng 20 độ
Trừ vế theo vế ta có:
$\widehat{AOC}-\widehat{AOM}=\widehat{BOC}-\widehat{BON}$
\Rightarrow$\widehat{MOC}=\widehat{NOC}$ Vậy OC là tia phân giác của góc MON
b)Ta có $\widehat{B'OA}+\widehat{AOB}=180{}^\circ $
\Rightarrow$\widehat{B'OA}=180{}^\circ -144{}^\circ =36{}^\circ $
Mà $\widehat{AOC}=\frac{144{}^\circ }{2}=72{}^\circ $
Nên $\widehat{B'OA}<\widehat{AOC}$
Mà góc AOC bằng Góc BOC nên $\widehat{B'OA}<\widehat{BOC}$
 
K

kieumy_12092001

cho em hỏi: Bé kia chăn vit khác thường - Buộc đi cho được chẵn hàng mới ưa - Hàng hai xếp thấy chưa vừa - Hàng ba xếp vẫn còn thừa 1 con - Hàng bốn xếp vẩn chưa tròn - Hàng 5 xếp thiếu 1 con mới đầy . - Xếp thành hàng 7 đẹp thay - Vịt bao nhiêu?Tính được ngay mới tài... Em mới học lớp 4 thôi...
 
X

xuandan22

cho em hỏi: hotdeal Bé kia chăn vit khác thường - Buộc đi cho được chẵn hàng mới ưa - Hàng hai xếp thấy chưa vừa - Hàng ba xếp vẫn còn thừa 1 con - Hàng bốn xếp vẩn chưa tròn - Hàng 5 xếp thiếu 1 con mới đầy . - Xếp thành hàng 7 đẹp thay - Vịt bao nhiêu?Tính được ngay mới tài hot deal ... Em mới học lớp 4 thôi...
Là sao ?
 
P

phamhienhanh21

gọi số vịt là a
ta có:a[TEX]\not\vdots \[/TEX]2\Rightarrow a là số lẻ (1)
a-1[TEX]\vdots \[/TEX]3 (2)
a+1[TEX]\vdots \[/TEX]5 (3)
a[TEX]\vdots \[/TEX]7
\Rightarrow a[TEX]\in[TEX]B(7) \Rightarrow a[TEX]\in[/TEX]{0;7;14;21;35;42;49;56;...} (4)
từ !);(2);(3) và (4)\Rightarrow a=49
vậy số vịt là 49 con
 
D

dinhprohp

Bai 1
a/ VÌ [TEX]\widehat{HOI}<[/TEX][TEX]\widehat{HOK}[/TEX]
\RightarrowOI nằm giữa OK và OH
\Rightarrow [TEX]\widehat{HOI}+\widehat{IOK}=\widehat{KOH}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]{35}^{o}+[/TEX][TEX]\widehat{IOK}={80}^{o}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\widehat{IOK}={80}^{o}-{35}^{o}={45}^{o}[/TEX]

b/ Vì OJ là tia đối của OI nên [TEX]\widehat{JOI}={180}^{o}[/TEX]
Có [TEX]\widehat{IOK}<\widehat{JOI}[/TEX]\RightarrowOK nằm giữa OJ và OI
\Rightarrow[TEX]\widehat{IOK}+\widehat{KOJ}=\widehat{JOI}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\widehat{KOJ}={180}^{o}-{45}^{o}={135}^{o}[/TEX]

Chú ý đánh latex. Xem thêm tại đây.
Ps: Đã sửa!
[
 
D

dinhprohp


Ta có:OC là phân giác
\Rightarrow$\widehat{AOC}=\widehat{BOC}$
Mà hai góc AOM bằng góc BON (cùng bằng 20 độ
Trừ vế theo vế ta có:
$\widehat{AOC}-\widehat{AOM}=\widehat{BOC}-\widehat{BON}$
\Rightarrow$\widehat{MOC}=\widehat{NOC}$ Vậy OC là tia phân giác của góc MON
b)Ta có $\widehat{B'OA}+\widehat{AOB}=180{}^\circ $
\Rightarrow$\widehat{B'OA}=180{}^\circ -144{}^\circ =36{}^\circ $
Mà $\widehat{AOC}=\frac{144{}^\circ }{2}=72{}^\circ $
Nên $\widehat{B'OA}<\widehat{AOC}$
Mà góc AOC bằng Góc BOC nên $\widehat{B'OA}<\widehat{BOC}$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&*********************************************************************(((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((())))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))_________________________________________+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
 
C

chuatroi_2000

Câu a dễ quá mình không nói nữa.

b, Vì tia oj là tia đối của tia oI ( đề bài)
\Rightarrow góc Iok kề bù với koJ
\Leftrightarrow góc Iok bù với góc koJ ( định nghĩa 2 góc kề bù)
\Leftrightarrow góc Iok + góc koJ= 180 độ ( định nghĩa 2 góc bù nhau)
mà góc Iok= 45 độ ( đáp án câu a)
\Rightarrow koJ= 180 độ - góc Iok
\Rightarrow koJ= 180 độ - 45 độ
\Rightarrow koJ= 135 độ
Vậy koJ= 135 độ
:)&gt;-
 
C

chuatroi_2000

mấy bạn kia vẽ sai hình rồi
A;O;B là tên viết hoa . Các bạn ko nên đặt dấu chấm trên tia như vậy thi lớp 10 sẽ bị trừ điểm đấy, hoặc ko cần đặt dấu chấm đâu.( nhìn như đoạn thẳng):)&gt;-
 
Last edited by a moderator:
7

7vienngoc

bài của em kia thiếu ngay tức thì
(biết số vịt chưa đến 200 con)
đây là lớp 6 chứ KO phải lớp 10
 
Last edited by a moderator:
V

vipsuperman9209

Trên một nửa mặt phẳng chứa tia OH ta có:
HOI=35độ
HOK=80độ
Suy ra HOI<HOK(35 độ < 80độ)
Suy ra tai OI nằm giữa hai tia còn lại.
Theo trên ta có:HOI + IOK = HOK
35 + IOK =80
IOk =80 - 35
IOK = 45
 
T

thungan6a4

bài của lớp 6

đáp án là 49 đó , bài đó dễ ợt à vận dụng công thức chia hết hoặc là công thức một số chia hết cho một tổng:Mfallingasleep::M04:
 
Top Bottom