Toán Toán hình 10

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn (O) và dây AB của (O). 2 đg tròn (O1) và (O2) thay đổi và cùng tiếp xúc với AB, Tiếp xúc trong với (O) và tiếp xúc ngoài với nhau tại T. CM T di chuyển trên 1 đường cố đinh ( chỉ ra đg đó)

Mn giúp em với, sáng thứ 4 e cần ạ, e cảm ơn
 
  • Like
Reactions: Anh Đăng

Anh Đăng

Mr Cặp đôi ăn ý nhất 2018
Thành viên
8 Tháng mười hai 2017
115
341
108
Hải Phòng
THPT Anhxtanh
Cho đường tròn (O) và dây AB của (O). 2 đg tròn (O1) và (O2) thay đổi và cùng tiếp xúc với AB, Tiếp xúc trong với (O) và tiếp xúc ngoài với nhau tại T. CM T di chuyển trên 1 đường cố đinh ( chỉ ra đg đó)

Mn giúp em với, sáng thứ 4 e cần ạ, e cảm ơn
đây là bài lớp 10 á bạn
chương nào vậy
 

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Lớp 10 đấy bạn, dùng nhiều bổ đề lắm và vẽ thêm hình ( thầy mình bảo thế ), mình học chuyên nên k học theo chương

Lớp 9 mk chưa gặp bài nào như thế @@
nếu mình đoán ko nhầm này thì bài trên rơi vào dạng dùng ứng dụng phép biến hình 11 mới giải được
bạn cho mình cái hình để mình xem dạng quỹ tích này vs
 

Nghĩa bá đạo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
206
361
139
21
Hà Nội
xyz
Cho đường tròn (O) và dây AB của (O). 2 đg tròn (O1) và (O2) thay đổi và cùng tiếp xúc với AB, Tiếp xúc trong với (O) và tiếp xúc ngoài với nhau tại T. CM T di chuyển trên 1 đường cố đinh ( chỉ ra đg đó)

Mn giúp em với, sáng thứ 4 e cần ạ, e cảm ơn
Hey đề là thuộc 1 đường tròn cố định đấy em...............
Goi (O1),(O2) lần lượt tiếp xúc AB là E,F ,Tiếp (O) là M,N , D là giao ME và (O)
Ta có [tex]\frac{MO1}{MO}=\frac{EO1}{OD}\rightarrow DO\parallel O1E\leftarrow DO\perp AB\rightarrow D[/tex] là điểm chính giữa cung AB
Tượng tự NF cũng qua D
Mà DE.DM=DF.DN nên D thuộc trục đẳng phương của (O1) ,(O2) nên DT là tiếp tuyến chung 2 đường tròn (O1)(O2)
Mà DA=DB=DT=[tex]\sqrt{DF.DN}[/tex]
Nên T thuôcj đường tròn tâm D bán kính DB cố định............
 

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
Hey đề là thuộc 1 đường tròn cố định đấy em...............
Goi (O1),(O2) lần lượt tiếp xúc AB là E,F ,Tiếp (O) là M,N , D là giao ME và (O)
Ta có [tex]\frac{MO1}{MO}=\frac{EO1}{OD}\rightarrow DO\parallel O1E\leftarrow DO\perp AB\rightarrow D[/tex] là điểm chính giữa cung AB
Tượng tự NF cũng qua D
Mà DE.DM=DF.DN nên D thuộc trục đẳng phương của (O1) ,(O2) nên DT là tiếp tuyến chung 2 đường tròn (O1)(O2)
Mà DA=DB=DT=[tex]\sqrt{DF.DN}[/tex]
Nên T thuôcj đường tròn tâm D bán kính DB cố định............

Em chưa học trục đẳng phương ạ
 
Top Bottom