Toán hay nè

L

lenamtrung

Bạn viết khó hiểu quá...............................................................
 
Y

yumi_26

Bài này hơi khó đó! Còn bài nào khác nữa ko, post lên cho mọi người cùng giải!
 
Last edited by a moderator:
M

manhhung_nd

không thanks thì miễn đọc!!!!!!!

bài này dễ quá!ta có:1/x(x-1)=m/x-1+n/x\Rightarrow1/x(x-1)=m-n-1/x\Rightarrow 1/x(x-1)=(m-n-1)(x-1)/x(x-1)\Rightarrow1=(m-n-1)(x-1) phân tích 1 thành tích 2 số ta có:1=1.1=-1.(-1) thử chọn ra ngay mà kết quả là x=2 và m=n+2(với mọi giá trị của n) đúng hông hả bạn?:p:p:p:p:p
 
H

hungson1996

minh chẳng hỉu ji` hết à
........................................................
 
T

thuhuong97_cute

Mình làm nhé
Vì x và x-1 là 2 số tự nhiên liên tiếp nên
1/x(x-1)=1/x-1/x-1=m/x-1+n/x
-1/x-1+1/x=m/x-1+n/x
=>m=-1 và n=1
:)>-:)>-
 
Top Bottom