Toán Toán đố ( giải bằng cách lập phương trình )

santigota2003

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười một 2017
39
13
6
22
Bình Dương
THCS chánh phú hòa

Yep =)))

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng ba 2018
11
8
6
22
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Tường
Gọi một cạnh của hcn là a (a>0) thì cạnh còn lại là [tex]\frac{180}{a}[/tex]
Diện tích mảnh vườn lúc sau là : 180 -12 =168 [tex]m^{2}[/tex]
Ta có pt:
[tex](a+3)(\frac{180}{a}-2)=168[/tex]
[tex]<=>\frac{2a^{2}-540}{a}=6<=>2a^{2}-6a-540=0[/tex] [tex]<=>a=18(m)[/tex]
=>...
 
Top Bottom