Toán cực dễ đây!!!!

P

peter_pan96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Toán dễ cho mọi người làm nè!!!!

Bài 1: Tính
[tex]a, (4 . 2^5) : (2^3 . \frac{1}{16})[/tex]

[tex]b, 9 . 3^3 . \frac{1}{81} . 3^2[/tex]

[tex]c, \frac{4^6 .9^5 + 6^9 . 120}{8^4 . {3}^{12} -{6}^{11}}[/tex]

Bài 2: So sánh
[tex]a, {99}^{20}[/tex] và [tex]{9999}^{10}[/tex]

[tex]b, {3}^{21}[/tex] và [tex]{2}^{31}[/tex]

[tex]c, {2}^{91}[/tex] và [tex]{5}^{35}[/tex]
 
C

caunhock2012

Bài 1
a) (4.2^5) : (2^3 . 1/16)=2^7: 1/2 = 2^7 . 2 = 2^8
b) 9.3^3.1/81.3^2 = 3^7 .1/3^4 = 3^3
c)Tử phân tích thành : 4^6.9^5+6^9.120=2^12.3^10+2^9.3^9. 5 . 2^3.3=2^12.3^10+2^12.3^10.5=(2^12.3^10).(1+5)=(2^12.3^10).6 =2^13.3^11
Mẫu phân tích thành : 8^4.3^12-6^11=2^12.3^12-2^11.3^11=(2^11.3^11).(2.3-1)=2^11.3^11.5
Chia tử cho mẫu ta dc : 4/5
 
Last edited by a moderator:
C

caunhock2012

Bài 2: So sánh
[tex]a, {99}^{20}[/tex] và [tex]{9999}^{10}[/tex]

[tex]b, {3}^{21}[/tex] và [tex]{2}^{31}[/tex]

[tex]c, {2}^{91}[/tex] và [tex]{5}^{35}[/tex][/QUOTE]

Bài 2 :
a)Ta có : 99^20 = 99^2^10
Do 99^2 < 99 . 100 = 9900<9999 nên 99^2^10 <9999^10 hay 99^20 < 9999^10
(Nhó cảm ơn mình nha =((=((=((=(()
 
C

caunhock2012

c) Ta có :
2^91 = 2^13^7 , 5^35 =5^5^7
Do 2^13>2^12=4096>3125=5^5 nên 2^13>5^5 => 2^13^7 > 5^5^7
(Nho'cảm ơn minh` nha)
 
P

pdmylinh

Hình như cậu làm sai bài 2 rùi đấy, xem lại đi
99^20 đâu phải bằng 99^2^10:-\":-\":-\":-@:-@:khi (46)::khi (46):
 
P

pdmylinh

Bài 2 nè
a)9999^10 > 9900^10 = (99 . 100)^10 = 99^10 . 100^10 > 99^10 . 99^10 = 99^20
Vậy 9999^10 > 99^20
b) Ta có:
3^21 = (3^2)^10 . 3 = 9^10 . 3
2^31 = (2^3)^10 . 2 = 8^10 . 2
Vì 9^10 . 3 > 8^10 . 2
=> 3^21 > 2^31
c) Ta có :
2^91 > 2^90 = (2^5)18 = 32^18 > 25^18 = 5^36 > 5^35
Vậy 2^91 > 5^35:khi (151)::khi (151)::khi (53)::M063::Mfull:
đúng 1 câu cũng thanks giùm nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom