toán cần gấp

C

cute_cuteo

cho tam giác ABC Các đường trung tuyến BM, CN. Biết [tex]\hat{ABM}=\hat{ACN}[/tex]. Chứng minh rằng BM=CN

bài giải:
Ta xét hai tam giác ABM và ACN đồng dạng với nhau (do góc ABM = góc ACN và Góc BAC chung)
\RightarrowAN/AC = AM/AB\RightarrowAN/AM = AC/AB\RightarrowAB/AC=AC/AB\RightarrowAC2=AB2\RightarrowAB=AC\Rightarrowtam giác ABC cân tại A \Rightarrowhai đường Trung tuyến BM=CN(đpcm)
 
T

thuyduongnk

vì sao từ AN/AM=AC/AB bạn lại suy ra được là AB/AC=AC/AB? (chỗ này chưa chặt chẽ ha:|)
 
Top Bottom