Toán c/m 6

thienabc

Học sinh gương mẫu
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
1,237
2,217
319
TP Hồ Chí Minh
Thcs Tân Bình
Cho a,b thuộc N* thỏa mãn 3a+4b chia hết cho 7 CMR
B=(a+6b)(2a+5b)(3a+4b)(4a+3b)(5a+2b)(6a+b) chia hết cho 7^6


Help ME !!!!:mad::mad::mad::mad:
[tex]\large B=(a+6b)(2a+5b)(3a+4b)(4a+3b)(5a+2b)(6a+b)[/tex]
[tex]\large =(3a+4b)(3a+4b)(3a+4b)(3a+4b)(3a+4b)(3a+4b)[/tex]
Mà (3a+4b) chia hết cho 7 [(3a+4b) lặp lại 6 lần]
=> chia hết cho 7^6
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
[tex]\large B=(a+6b)(2a+5b)(3a+4b)(4a+3b)(5a+2b)(6a+b)[/tex]
[tex]\large =(3a+4b)(3a+4b)(3a+4b)(3a+4b)(3a+4b)(3a+4b)[/tex]
Mà (3a+4b) chia hết cho 7 [(3a+4b) lặp lại 6 lần]
=> chia hết cho 7^6
Bạn ơi, xem lại cách biến đổi của bạn. Hình như bạn làm nhầm rồi. Bạn làm thế nào mà ra được hay vậy?
 
Top Bottom