Toán [Toán] BT Hình

N

nguyenphuong2306

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho hai tia Ox và Oy đối nhau,lấy K thuộc Ox. Vẽ tia OA sao cho [TEX]\hat{AOK}[/TEX]= 128 độ. Vẽ tía OB sao cho [TEX]\hat{BOy}[/TEX]= 45 độ
a. Tính [TEX]\hat{BOK}[/TEX]
b. Tính [TEX]\hat{AOE}[/TEX]; [TEX]\hat{BOA}[/TEX]

Bài 2: cho dường thẳng xy, lấy O thuộc xy. Trên cung nửa mặt phẳng bờ xy vẽ các tia Om, On
Sao cho [TEX]\hat{xOm}[/TEX]= 43 độ ,[TEX]\hat{yOn}[/TEX] = 71 độ
a. Tính [TEX]\hat{yOm}[/TEX], [TEX]\hat{mON}[/TEX]
B. Vẽ tia Oz là tia đối của Om. Tính góc xOz
C. Chứng minh tia Oy nằm giữa tia On và Oz
 
T

thangvegeta1604

1) a. Tia OB nằm giữa 2 tia Ox và Oy nên:
$\widehat{BOK}+\widehat{BOy}=\widehat{xOy}$
\Rightarrow $\widehat{BOK}=180^0-45=135^0$
b. Tia OA nằm giữa 2 tia OB và OK nên:
$\widehat{AOK}+\widehat{BOA}=\widehat{BOK}$
\Rightarrow $\widehat{BOA}=135^0-128^0=7^0$
 
Top Bottom