Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn(AB<AC) nội tiếp đường tròn (O;R).Vẽ đường kính AD,tiếp tuyến với đường tròn (O;R) tại D cắt BC tại E.Vẽ OH vuông góc với BC (H thuộc BC)
a)Chứng minh tứ giác OHDE nội tiếp
b)Chứng minh:ED^2=EC.EB
c)Từ C vẽ đường thẳng song song với EO cắt AD tại I.CHứng minh HI song song với AB
d)Qua D vẽ đường thẳng song song với EO cắt AB và AC lần lượt tại M và N.Chứng minh DM=DN
Bài 2: Cho đường tròn (O;R) đường kính AB .C là 1 điểm nằm trên đường tròn sao cho góc BAC=30 độ và D là 1 điểm chính giữa cung AC . Các dây AC và BD cắt nhau tại K . Tia AD và BC cắt nhau tại M
a)Chứng minh tứ giác MDKC nội tiếp
b)Chứng minh BD là phân giác góc ABC và AK=2KC
c)Chứng minh KC^2/CB^2=KD/DB
d)Chứng minh OD là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tứ giác DKCM
a)Chứng minh tứ giác OHDE nội tiếp
b)Chứng minh:ED^2=EC.EB
c)Từ C vẽ đường thẳng song song với EO cắt AD tại I.CHứng minh HI song song với AB
d)Qua D vẽ đường thẳng song song với EO cắt AB và AC lần lượt tại M và N.Chứng minh DM=DN
Bài 2: Cho đường tròn (O;R) đường kính AB .C là 1 điểm nằm trên đường tròn sao cho góc BAC=30 độ và D là 1 điểm chính giữa cung AC . Các dây AC và BD cắt nhau tại K . Tia AD và BC cắt nhau tại M
a)Chứng minh tứ giác MDKC nội tiếp
b)Chứng minh BD là phân giác góc ABC và AK=2KC
c)Chứng minh KC^2/CB^2=KD/DB
d)Chứng minh OD là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tứ giác DKCM
Last edited: