Toán 9 Toán 9

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn (O;R) và điểm A nằm ngoài (O) sao cho OA = 2R. Từ A vẽ hai tiếp tuyến AB và AC đến (O) với B, C là hai tiếp điểm.
Chứng minh tam giác ABC đều
Kẻ cát tuyến AMN và AM+AN=R căn 15. Tính AM,AN theo R
Giúp với ạ @iceghost @sonnguyen05 @dangtiendung1201
 
Last edited:

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho đường tròn (O;R) và điểm A nằm ngoài (O) sao cho OA = 2R. Từ A vẽ hai tiếp tuyến AB và AC đến (O) với B, C là hai tiếp điểm.
Chứng minh tam giác ABC đều
Kẻ cát tuyến AMN và AM+AN=R căn 15. Tính AM,AN theo R
Giúp với ạ @iceghost @sonnguyen05 @dangtiendung1201
Xét ∆CAO vuông tại C
Sin(CAO)=OC/OA=1/2 suy ra góc CAO=30°
Tương tự góc OAB =30°
∆ABC cân tại A có góc BAC =60° là ∆ đều
 
  • Like
Reactions: dangtiendung1201
Top Bottom