Toán toán 9

park chanyeol 9a1

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tư 2017
147
36
56
30
  • Like
Reactions: Trung2782002

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
22
Đắk Nông
Tự nhiên cho cái pt (1) chi vậy nhể :v
ĐK: $m^2 \geq 4n$.
Với đk trên theo ông vi-ét ta có:
$x_1+x_2=-m,x_1.x_2=n$.
Khi đó: $(x_1+x_2)^2+(x_1.x_2)^2=m^2+n^2=2017$.
Do đó $(x_1.x_2)^2 \leq 2017$
Tới đây thì hiển nhiên phải có một nghiệm $<2018$.(đpcm)
 
Top Bottom