Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:Cho đường tròn (O;R),từ một điểm A trên (O) kẻ tiếp tuyến d với (O).Trên đường thẳng d lấy điểm M bất kì [tex](M\neq A)[/tex] kẻ cát tuyến MNP và gọi K là trung điểm của NP,kẻ tiếp tuyến MB (B là tiếp tuyến) .Kẻ
[tex]AC\perp MB,BD\perp MA[/tex] gọi H là giao của AC và BD ,I là giao của OM và AB
a, CM tứ giác AMBO nội tiếp
b, CM : O,K,A,M,B cùng nằm trên một đường tròn
c, CM : [tex]OI.OR=R^{2}[/tex]
d, CM : OAHB là hình thoi
Bài 2 :a, Cho [tex]x> 0,y> 0[/tex].Chứng minh rằng [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\geq \frac{4}{x+y}[/tex].Dấu = xảy ra khi nào
b, cho [tex]x> 0,y> 0[/tex] và [tex]2x+3y\leq 2[/tex].Tìm GTNN của biểu thức
[tex]A= \frac{4}{4x^{2}+9y^{2}}+\frac{9}{xy}[/tex]
[tex]AC\perp MB,BD\perp MA[/tex] gọi H là giao của AC và BD ,I là giao của OM và AB
a, CM tứ giác AMBO nội tiếp
b, CM : O,K,A,M,B cùng nằm trên một đường tròn
c, CM : [tex]OI.OR=R^{2}[/tex]
d, CM : OAHB là hình thoi
Bài 2 :a, Cho [tex]x> 0,y> 0[/tex].Chứng minh rằng [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\geq \frac{4}{x+y}[/tex].Dấu = xảy ra khi nào
b, cho [tex]x> 0,y> 0[/tex] và [tex]2x+3y\leq 2[/tex].Tìm GTNN của biểu thức
[tex]A= \frac{4}{4x^{2}+9y^{2}}+\frac{9}{xy}[/tex]