Toán Toán 9

Sói Non

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tư 2017
153
61
99
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho nửa đường tròn tâm O, đường kính AB bằng 2R, Ax và By là 2 tiếp tuyến với nửa đường tròn tại A và B. Lấy trên tia Ax điểm M rồi vẽ tiếp tuyến MP cắt By tại N.
a. Chứng minh tứ giác AMPO nội tiếp đường tròn.
b. Chứng minh AM.BN=[tex]R^{2}[/tex]
c. Nếu M thuộc tia Ax và cách A 1 khoảng bằng R thì thứ giác AMPO là hình gì ? Vì sao?
d. CM: tứ giác AMNB có diện tích nhỏ nhất.
--- Giúp tớ c, d nha ---
 

tranhainam1801

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười một 2013
374
110
121
22
Hà Nam
cái phần d là Nếu M thuộc tia Ax và cách A 1 khoảng bằng R. CM: tứ giác AMNB có diện tích nhỏ nhất.

upload_2017-5-10_20-16-37-png.9004

diện tích AMNB=[TEX]\frac{1}{2} .AB(AM+NB) \geq AB\sqrt{AM.BN}=2R.R^2([/TEX](cô si, do AM.BN=R^2)
dấu = khi MP=PN
từ đây dễ dàng cm AM=R (ko đc dùng kết quả câu c nhé)
 
  • Like
Reactions: Sói Non
Top Bottom