Toán toán 9

Nguyễn Hân

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
106
20
61
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A, lấy E thuộc AB. Đường tròn đường kính BE cắt BC tại D, đường thẳng CE cắt đường tròn tại M, AM cắt đường tròn tại N. Chứng minh
a) tứ giác ACBM có nội tiếp ko, vì sao
b) AB là phân giác góc CBN
giúp mình câu b
 

Ma Long

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
252
305
161
cho tam giác ABC vuông tại A, lấy E thuộc AB. Đường tròn đường kính BE cắt BC tại D, đường thẳng CE cắt đường tròn tại M, AM cắt đường tròn tại N. Chứng minh
a) tứ giác ACBM có nội tiếp ko, vì sao
b) AB là phân giác góc CBN
giúp mình câu b
Giai
b, Ta có BEMN nội tiếp
suy ra góc: NBA=AME(cùng bù góc NME)
AMBC nội tiếp
góc ABC=AMC
Suy ra:
góc NBA=CBA. dpcm
 

Lê Thị Quỳnh Chi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
487
513
214
21
Hà Nội
Trường THPT Nguyễn Du -Thanh oai
cho tam giác ABC vuông tại A, lấy E thuộc AB. Đường tròn đường kính BE cắt BC tại D, đường thẳng CE cắt đường tròn tại M, AM cắt đường tròn tại N. Chứng minh
a) tứ giác ACBM có nội tiếp ko, vì sao
b) AB là phân giác góc CBN
giúp mình câu b
Sáng nay bọn mik cx ktra toán hình, đề bÀi i như bạn
 
Top Bottom