[toán 9] vio vòng 16

N

nom1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


1/ cho đường thẳng có PT (d): y= mx+2
tọa độ điểm cố định thuộc (d) khi m thay đổi là A(xA;yA)
vây yA = ...
2/ cho a,b,c>0 và a+b+c=1. khi đó GTNN của
$M = \sqrt{a^2 - ab + b^2} + \sqrt{b^2 - bc + c^2} + \sqrt{c^2 - ca + a^2}$
3/ nghiệm nguyên của HPT
$2x^2 - 3x = y^2 -2$
$2y^2 - 3y = x^2-2$
là (x1;y1) và (x2;y2)
khi đó x1.y2 + x2.y1 = ...
4/ Cho đường thẳng (d)có phương trình y=mx+2 .tính m để khoảng cách từ gốc tọa độ O đến (d) là lớn nhất.
 
Last edited by a moderator:
H

hien_vuthithanh

3/ cho a,b,c>0 và a+b+c=1. khi đó GTNN của
$M = \sqrt{a^2 - ab + b^2} + \sqrt{b^2 - bc + c^2} + \sqrt{c^2 - ca + a^2}$

AD BDT $\sqrt{a^2+x^2}+\sqrt{b^2+y^2}+\sqrt{c^2+z^2}\ge \sqrt{(a+b+c)^2+(x+y+z)^2}$

\Rightarrow $M\ge \sqrt{(a+b+c-\dfrac{a}{2}-\dfrac{b}{2}-\dfrac{c}{2})^2+(\dfrac{\sqrt{3(a+b+c)}}{2})^2} =...$
 
Top Bottom