[Toán 9] Viết phương trình đường thẳng

N

nguyenbahiep1

vecto chỉ phương của (d ) chính là [TEX]\vec{AB} = ( 0,-2)[/TEX] đi qua điểm A

[TEX]\left{\begin{ x = -3 + 0.t}\\{y= 2 -2.t}[/TEX]


câu 2 tương tự


cách lớp 9

câu 1 x= - 3

câu 2

y = ax+ b vậy -1 = -5a + b và -1 = -10a + b

vậy a = 0 , b = -1

hay y = -1
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Kiến thức lớp 9 thì e sử dụng các cách sau
1. Cho $A(x_1; y_1); B(x_2; y_2)$. Thì phương trình AB có dạng
$$\dfrac{x-x_1}{x_2-x_1} = \dfrac{y-y_1}{y_2-y_1}$$
2. Gọi đường thẳng có dạng: $y = ax + b$. Cho đi qua hai điểm A, B được hệ phương trình tìm được a, b. Chú ý xét riêng trường hợp đường thẳng có dạng $x = a$ nhé
 
Top Bottom