Toán 9 toán 9 tổng hợp hình

Lena1315

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
406
219
76
19
Hà Nội
THCS Ngoc Lam
a) [tex]\widehat{ADE}+\widehat{AED}=90^o+90^o=180^o \rightarrow \ ADCE \ nt[/tex]
b) Tương tự -> DCBF nt
[tex]\Rightarrow \widehat{EDC}=\widehat{EAC}=\widehat{ABC}=\widehat{DFC} \\ \ \ \ \widehat{CED}=\widehat{CAD}=\widehat{CBF}=\widehat{CDF}[/tex]
suy ra ddoongf danjg
c) [tex]\Rightarrow \widehat{ECD}=\widehat{FCD} \Rightarrow 180^2 -\widehat{ECD}=180^o-\widehat{FCD} \Rightarrow \widehat{C_1}=\widehat{C_2} -> dpcm[/tex]
d) [tex]\widehat{AID}=\widehat{IAE}+\widehat{IEA}=\widehat{IAE}+(90^o-\widehat{DEC})=\widehat{CBA}+(90^o-\widehat{CDF}) =\widehat{CBA}+\widehat{BDF}=180^o-\widehat{DKB}=\widehat{DKC} \Rightarrow \ DICK \ nt \Rightarrow \widehat{CIK}=\widehat{CDK}=\widehat{CBF}=\widehat{CAB}[/tex]
Maf CIK và CAB so le trong -> IK // AB
upload_2020-5-21_21-23-4.png
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom