[Toán 9]Toán nè bà con

Status
Không mở trả lời sau này.
L

linhkute_10091997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai vật chuyển động đều trên một đường tròn đường kính 20 cm,xuất phát cùng một lúc,từ cùng một điểm.Nếu chuyển động cùng chiều thì cứ 20 giây chúng lại gặp nhau.Nếu chuyển động ngược chiều thì cứ 4 giây chúng lại gặp nhau.Tính vận tốc của mỗi vật

thanks bà con nhiều
Chú ý:[Toán 9]+tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyb

hai vật chuyển động đều trên một đường tròn đường kính 20 cm,xuất phát cùng một lúc,từ cùng một điểm.Nếu chuyển động cùng chiều thì cứ 20 giây chúng lại gặp nhau.Nếu chuyển động ngược chiều thì cứ 4 giây chúng lại gặp nhau.Tính vận tốc của mỗi vật
-Chu vi của đường tròn: [TEX]20\pi(cm)[/TEX]
-Gọi [TEX]x,y(cm/s)[/TEX] lần lượt là vận tốc của 2 vật với [TEX]x>y>0[/TEX]
Nếu chuyển động cùng chiều thì cứ 20 giây chúng lại gặp nhau
Có pt:[TEX]20x-20y=20\pi\Leftrightarrow x-y=\pi(1)[/TEX]
Nếu chuyển động ngược chiều thì cứ 4 giây chúng lại gặp nhau
Có pt:[TEX]4x+4y=20\pi\Leftrightarrow x+y=5\pi(2)[/TEX]
-Từ (1) và (2) có hệ pt:
[TEX]\left\{\begin{matrix}x-y=\pi\\x+y=5\pi \end{matrix}\right.[/TEX][TEX] \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x=3\pi\\y=2\pi\end{matrix}\.[/TEX][TEX] (TM)[/TEX]
Phần kết luận nhường bạn :D
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hazu No No Money
L

ly_lovely_16111997

Gọi vận tốc của vật chuyển động nhanh là x ( cm/ s) và vận tốc của vật chuyển động chậm là y ( cm /s )(ĐK: x> y>0)
Khi chuyển động cùng chiều sau 20 giây chúng lại gặp nhau, ta có phương trình:
20x - 20y = 20pi
<=> x – y =pi(1)
Khi chuyển động ngược chiều sau 4 giây chúng lại gặp nhau, ta có phương trình:
4x + 4y = 20pi
<=>x + y = 5pi(2)
Từ (1) và (2) ta có hệ phương trình
x-y=pi
x+y=5pi
giải hệ ra ta đc :x=3 pi(cm/s), y=2pi (cm/s) (thỏa ĐK)
 
L

linhkute_10091997

khó hỉu quá
bài này khó thật
hic................hic..........................
@minhtuyb:Có gì khó hiểu pm mình ^^
 
Last edited by a moderator:
T

thienthancodon1

chẳng hiểu ji hết
..................................................................................................
 
M

mimimeo111

mình không hiểu sao chuyển động cùng chiều lại dùng dấu trừ ở chổ 20x-20y nhĩ
theo mình biết chuyển động cùng chiều thì thuong la dau + mà nhĩ
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom