[Toán 9] Tính diện tích tam giác trên mặt phẳng tọa độ

H

hunghinh2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho 3 đường thẳng:
(d1) y=-3x+6; (d2) y=1/2x-1; (d3) y=2x+4​
Gọi A là giao điểm của (d1) và (d2), B là giao điểm của (d1) và (d3), C là giao điểm của (d2) và (d3)
a) Vẽ (d1), (d2), (d3). Tìm tọa độ của A , B, C;
b) Tính S tam giác ABC;
c) Tính số đo các góc A, B, C.​
 
D

dien0709

Bạn chuẩn bị giấy bút để tính toán nha
-Vẽ các đồ thị,Gọi D và E là giao điểm của (d3) với trục hoành và trục tung ,F là giao điểm của (d1) với trục tung,H là giao điểm của (d2) với trục tung.
-S(ABC)=S(ABD)+S(ADC)=1/2.AD(yB+yC) (bạn lấy số dương cho tung độ B và C)
-Dùng tam giác AOF và OAH tính được 2 góc FAO và OAH==>Tính được góc BAC
-Dùng tam giác DOE tính được góc D==>tính được B
-góc D=góc C+DAC==>tính được C
 
Top Bottom