[Toán 9] - Những bài toán vui

J

juka_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình thấy box nay bùn wa nên post mấy bài toán vui để mọi người cùng giải cho đỡ bùn:
1`) tang tảng mặt trời mới rạng đông
rủ nhau đi hái mấy trái hồng
mỗi người 5 quả thừa 5 quả
mỗi người 6 quả một người ko
tìm số người và số quả hồng
tạm post 1 bài trước đã ;)

-----------

Chú ý đặ tên cho bài viết của mình em nhé!
Tham khảo cách đặt tên cho bài viết cùng các hướng dẫn khác:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?goto=newpost&t=37038


:M_nhoc2_16::khi (84):không có aj giải akkkkkkk`
khó wá hay sao zậy?:khi (84)::M_nhoc2_16::khi (144)::khi (20):
 
Last edited by a moderator:
M

mottoan

Mình sẽ giải theo hê pt:
Goi a là số người(a thuộc N*)
Gọi b là số quả hồng(b thuộc N*)
Ta có hê pt:{b-5a=5
(a-1)6=b
Hệ pt trên tương đương với:
{b=5a+5
6a-6=b
Tới đây bạn chỉ cần thay b ở pt đầu vào pt sau là được .Chúc bạn thành công
 
T

tieulongcongchua

cái bài này mình học bồi dưỡng lớp 4 cô đã cho làm rùi..
bi giờ ra đểì này quả thiệt là wa dễ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
A

anh_anh_1321

bài tương tự

buổi sáng mặt trời ló ngọn tre,
rủ nhau đi hái mấy giỏ chè.
mỗi ng` 1 giỏi, thừa 3 giỏ.
hái vội vho xong kẻo nắng hè!
ví thử hái nhanh thêm 1 giỏ,
mỗi ng` 2 giỏ, tiện đường chia.
hỏi ng` làm rẫy bên đồi núi,
mấy chị ra đi, mấy giỏ chè?
(trích từ sách "toán nâng cao tự luận và trắc nghiệm đại số 9")
 
H

hoangtungo

Đ/S: số ngưòi:4
số giỏ: 7
tiếp nữa đi các bn mình ủng hộ, giơ 2 chân 2 tay lun!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
hi hi
 
O

onemoretime26

Mình sẽ giải theo hê pt:
Goi a là số người(a thuộc N*)
Gọi b là số quả hồng(b thuộc N*)
Ta có hê pt:{b-5a=5
(a-1)6=b
Hệ pt trên tương đương với:
{b=5a+5
6a-6=b
Tới đây bạn chỉ cần thay b ở pt đầu vào pt sau là được .Chúc bạn thành công

Sorry bạn nha!
Chác bạn học nhiều quá nên @-) rồi
Xem bài giải của mình nè!
5h+5=6(h-1)
với h là số người!
 
Last edited by a moderator:
O

onemoretime26

buổi sáng mặt trời ló ngọn tre,
rủ nhau đi hái mấy giỏ chè.
mỗi ng` 1 giỏi, thừa 3 giỏ.
hái vội vho xong kẻo nắng hè!
ví thử hái nhanh thêm 1 giỏ,
mỗi ng` 2 giỏ, tiện đường chia.
hỏi ng` làm rẫy bên đồi núi,
mấy chị ra đi, mấy giỏ chè?
(trích từ sách "toán nâng cao tự luận và trắc nghiệm đại số 9")

h*1+3=h*2-1

với h là số người!

viết gì nữa cho đủ kí tự bây giờ!?!
 
Last edited by a moderator:
T

taipro1995

gọi vận tốc canô đi xuôi là x-3
gọi vận tốc canô đi ngược là y + 3
theo đề bài có (x-3 ) - (y + 3) = 9(1)
1h40phút = 5/3 giờ
ta có (x-3 ) x 5/3 + (y+3) x 5/3 = 85 km(2)

Hai phương trình đó ,giải ra là xong
 
C

cubon009

:eek:gioi a! may ong quan trong hoa van de, dam ra lu het roi@-)
bai nay gi ot ay ma:)>-
he phuong trinh cua minh la: x-y=3~ 2x-y=0. giai he ta dc
3 nguoi va 6 gio:p

~*~khep man dc roi day! |-)hihi...~*~
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom