[Toán 9]-Một bài hình học

P

phuonguyenpu1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giac ABC & M là mot diểm không thuộc các cạnh của tam giac. goi D, E, F lần lượt là trung điểm của AB, CD, DA. vẽ điểm p đối xứng vói M qua D, diểm q dối xứng với Pqua E, diểm N dỗi xứng voi Qqua F. Chúng minh M dối xứng vói N qua A.
 
Last edited by a moderator:
L

longtt1992

Nếu là CM đối xứng qua B thì thế này nhé : xét tứ giác MABP thì CM nó là hình bình hành nhé, tương tự với các tứ giác khác là : APCQ , BQCN. Vì tứ giác MABP là hình bình hành nên : MB = AP , vì tứ giác AQBC là hình BH nên : AP = QC, vì tứ giác BQCN là hình bình hành nên : QC = BN nên MB = BN. Còn chứng mình M, B, N thẳng hàng thì thế này nhé : Góc MBP = góc APQ, mà góc APQ = PQC, có góc PQC + góc NCQ = 180 độ, mà góc NCQ = góc NBQ . do đó suy ra MBP + góc NBQ = 180 độ => M, B, N thẳng hàng. Suy ra đối xứng qua B. :D nhớ cảm ơn nhé bấm vào nút cảm ơn í.
 
P

phuonguyenpu1995

Toan

Longtt1992 bẠn ĐỌc ĐỀ sai rỒi cho tam giÁc abc vÀ chỨng minh m ĐÓi xỨng n qua a
 
L

longtt1992

Ừ hình như nhầm hình rồi thì phải.........................................:p
 
Last edited by a moderator:
P

phuonguyenpu1995

chào longtt

:eek::eek::eek::eek::eek:hello!!!! lại gạp lại nhau rồi qua 3 ngày rùi bạn đã tìm ra đáp án chưa vậy phải vẽ hình sao cho M đối xứng N qua A giải đc em xin bái làm sư phụ:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
Top Bottom