Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho [tex]\bigtriangleup ABC[/tex] ([tex]AB < AC[/tex]) có 3 góc nhọn. Đường tròn tâm O đường kính BC cắt AC, AB tại E, F.Gọi H là giao điểm của BE và CF. D là giao điểm của AH và BC.
a, [tex]AD\perp BC[/tex]
AH.AD=AE.AC
b, EFDO nội tiếp.
c, Trên tia đối của DE lấy L sao cho DL=DF. tính số đo góc BLC
d, Gọi R, S lần lượt là hình chiếu của B, C lên EF. Chứng Minh DE.DF=RS
[tex]\large \dpi{150} \bg_black \fn_cm \Psi[/tex] Bạn nào chỉ mình với, mới làm được phần a
a, [tex]AD\perp BC[/tex]
AH.AD=AE.AC
b, EFDO nội tiếp.
c, Trên tia đối của DE lấy L sao cho DL=DF. tính số đo góc BLC
d, Gọi R, S lần lượt là hình chiếu của B, C lên EF. Chứng Minh DE.DF=RS
[tex]\large \dpi{150} \bg_black \fn_cm \Psi[/tex] Bạn nào chỉ mình với, mới làm được phần a
Last edited: