toán 9 hàm số y=2x^2

  • Thread starter linhduongdaubo2000
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 610

L

linhduongdaubo2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số: y=2x^2 (P) và y= 2x+4(d)
a) vẽ 2 hàm số trên cùng 1 hệ trục toạ độ
b)Tìm toạn đô giao điểm của (P) và (d)
c) tính S tam giác OAB ( A,B là toạ độ giao điểm của (P) và (d))


Cho mình hỏi Nếu tính S tam giác OAB bằng cách láy tam giác lơn trừ tam giác nhỏ thì có phải chúng minh đường cao của hai tam giác ấy không hay chỉ cần gọi?
 
H

hien_vuthithanh

a, Tự vẽ

b, PT hoành đô giao điểm $2x^2 = 2x+4$ \Leftrightarrow $x^2-x-2=0$

\Leftrightarrow $ \left[\begin{matrix} x=2\\ x=-1\end{matrix}\right.$

\Rightarrow Giao $A(-1;2) ,B(2;8)$

c,Sd cái này :$S_{ABO}=S_{ABKH}-S_{AHO}-S_{BKO}$ ($H;K$ lần lượt là chân đường cao từ $A;B $ xuống $Ox$)

Có được $H(2;0) ,K(-1;0)$ kết hợp vs CT k/c là được
 
Top Bottom