[Toán 9] Giải cho em chuyên đề quĩ tích này với

A

angella_nguyen_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác đều ABC. Tìm tập hợp điểm M sao cho khoảng cách từ M đến A bằng tổng khoảng cách từ M đến B và C.
Bài 2: trong mặt phẳng cho d1 d2 tại O và 1 điểm A không nằm trên đường thẳng đó. Một góc vuông xAy có hai cạnh Ax và Ay cắt các đường thẳng d1, d2 tại B và C. Gọi M là điểm đối xứng vs A qua BC. Tìm quĩ tích M khi góc xAy quay quanh A
Bài 3: cho (O) và dây BC cố định. A di chuyển trên đường tròn. Gọi M là trung điểm AC. Tìm quĩ tích các hình chiếu H của M trên AB
Bài 4: cho góc xAy nhọn vs các tia phân giác AZ, B cố định trên AZ(B#A) . Vẽ (O) đi qua A và B cắt Ã, By tại M, N. Gọi I là trung điểm MN, dựng hình vuông ACID. Tìm tập hợp điểm C,D khi đường tròn thay đổi luôn đi qua A và B
Bài 5: cho tam giác ABC nhọn vs mổi điểm M nằm trong tam giác ABC(M không thuộc cạnh cua tam giác ABC) Gọi a’, b’, c’ là độ dài của các khoảng cách từ M đến BC, AC, AB.
Tim tập hợp các điểm M thỏa mãn a’<b’<c’
:confused:
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb


Bài 1
Dựng tam giác BNM đều với N không nằm trên nửa mặt phẳng bờ BM chứa C
Ta có:
[TEX]\Delta BNA = \Delta BMC \Rightarrow NA = MC + \widehat{BMC} = \widehat{BNA}[/TEX]
\Rightarrow AM = NA + MN \Rightarrow N thuộc AM \Rightarrow [TEX]\widehat{ANB} = \widehat{BMC} = 180^o - \widehat{BNM} = 120^o [/TEX]
\Rightarrow M thuộc đường tròn chứa góc 120 dựng trên BC
Bài 3:
Gọi N là trung điểm của BC \Rightarrow OMCN nội tiếp đường tròn tâm K đường kính OC. Gọi I là giao của (K) với HM \Rightarrow [TEX]\widehat{NMI} = 90^o [/TEX](do MN // AB) \Rightarrow NI là đường kính \Rightarrow I cố định \Rightarrow H thuộc đường tròn đường kính BI
Bài 4 : Bài 4: cho góc xAy nhọn vs các tia phân giác AZ, B cố định trên AZ(B#A) . Vẽ (O) đi qua A và B cắt Ax, By tại M, N. Gọi I là trung điểm MN, dựng hình vuông ACID. Tìm tập hợp điểm C,D khi đường tròn thay đổi luôn đi qua A và B .
By đâu ra bạn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom