[ [Toán 9] Dạng toán về sự tồn tại nghiệm

T

thythyhcb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho phương trình $\sqrt{x-1} - \sqrt{2-x} + (m+1)\sqrt{(x-1)(2-x)} = m$
a) Giải phương trình với $m=1$.
b)Tìm $m$ để phương trình đã cho có hai nghiệm phân biệt.

2.Cho phương trình: $mx^2-2(m-1)x+m+1 = 0$ (*)
a) Giải phương trình với $m=-2$
b) Tìm $m$ để phương trình (*) có hai nghiệm phân biệt; có hai nghiệm phân biệt nguyên.
c) Tìm $m$ để phương trình (*) có một nghiệm.
---------------Giúp em với nhé @};- cảm ơn nhiều------------------------------
 
T

toiyeu9a3

1. a
đặt $\sqrt{x -1} = a ; \sqrt{2 -x} = b$ (a;b \geq 0)
Ta có: a -b + 2ab = 1 và $a^2 + b^2 = 1$
\Leftrightarrow a - b + 2ab = $a^2 + b^2$ \Leftrightarrow (a - b)(a - b -1) = 0
 
Top Bottom