Toán [TOÁN 9] Bài tập hình học

Giản Dao

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
117
32
76
24
New York
  • Like
Reactions: tôi là ai?

Quân Nguyễn 209

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
356
335
86
TP Hồ Chí Minh
Blank
Cho tam giác ABC cân tại A, các đường cao AD, BE cắt nhau tại H. Vẽ đường tròn O đường kính AH. Cmr:
a) Điểm E thuộc (O)
b) DE là tiếp tuyến của (O)
a) Tam giác AHE vuông tại E => Ta có đpcm
b) Cmđ tam giác BEC và ADB đồng dạng => EBC = DAB (gtu)
Có góc ABC=ACB
Có góc OEH=OHE
Cmđ góc CED=CBA
Từ những cái này bạn sẽ cmđ góc DEC=BEO
=> đpcm
 
Last edited:
Top Bottom