[Toán 9]Bài tập đồ thị hàm số bậc nhất

L

lephananh1005

Last edited by a moderator:
C

congchuaanhsang

a, Ta có thể viết lại $(d_1)$: $y=\dfrac{m}{1-m}x+2(m+2)$

$(d_2)$: $y=\dfrac{3m}{3m+1}x-(5m+4)$

$(d_1)$//$(d_2)$ \Leftrightarrow $\dfrac{m}{1-m}=\dfrac{3m}{3m+1}$

và $-5m-4$ khác $2(m+2)$

b, $(d_1)$ trùng với $(d_2)$ \Leftrightarrow $\dfrac{m}{1-m}=\dfrac{3m}{3m+1}$

và $-5m-4=2(m+2)$
 
C

congchuaanhsang

c, $(d_1)$ vuông góc với $(d_2)$ \Leftrightarrow $\dfrac{m}{1-m}.\dfrac{3m}{3m+1}=-1$

d, Giao điểm của $(d_1)$ và $(d_2)$ thuộc Oy tức $(d_1)$ và $(d_2)$ cùng đi qua Oy

\Leftrightarrow $-5m-4=2(m+2)$
 
Top Bottom