Toán [Toán 8]

Wisteria Ice

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười 2017
1
1
6
20
Trà Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1513433263_11.jpg

Cho tam giác ABC vuông tại A, AB= 8cm, BC= 10 cm, M là trung điểm của cạnh BC, D là trung điểm của cạnh AB. Gọi E là điểm đối xứng với M qua D, F là đối xứng với A qua M.
a) Chứng minh tứ giác AEMC là hình bình hành.
b) Chứng minh tứ giác ABEF là hình chữ nhật.
c) Tính diện tính ABFC
 

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
a) E là điểm đối xứng với M qua D
=> ME vg AB => AMBE là hình thoi => AM =AE và MB // AE hay CB //AE (1)
Vì ABC là tam giác vuông, AM là trung tuyến => AM = 1/2BC = CM
=> AE =CM (2)
từ (1) , (2) => AEMC là hình bình hành
b) F là đối xứng với A qua M
=> AM =MF
mà M là tđ BC
=> ABFC là hbh
ta lại có ABC vuông tại A
=> ABFC là hcn
c) Áp dụng pitago cho tam giác vuông ABC => AC = 6
=> diện tích ABFC = 6.8 = 48
Xem lại đề câu b nha.
Good luck
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Wisteria Ice

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
1513433263_11.jpg

Cho tam giác ABC vuông tại A, AB= 8cm, BC= 10 cm, M là trung điểm của cạnh BC, D là trung điểm của cạnh AB. Gọi E là điểm đối xứng với M qua D, F là đối xứng với A qua M.
a) Chứng minh tứ giác AEMC là hình bình hành.
b) Chứng minh tứ giác ABEF là hình chữ nhật.
c) Tính diện tính ABFC
Đề câu b là ABFC là hình chữ nhật chứ nhỉ
Nếu vậy thì ta có M vừa là trug điểm BC, vừa là trug điểm AF
=> ABFC là hình thoi, mặt khác BAC = 90 độ
-> ABFC là hình chữ nhật ^^
 
  • Like
Reactions: Wisteria Ice
Top Bottom