Toán Toán 8

ng.htrang2004

Cựu Mod Anh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
6,071
1
10,055
1,174
20
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
a, $\Delta ABD\sim \Delta ACE\left(g.g\right)\Rightarrow \frac{AD}{AB}=\frac{AE}{AC}\Rightarrow AD.AC=AB.AE$(đpcm)
b, $\Delta AED\sim \Delta ACB\left(c.g.c\right)\Rightarrow \left\{\begin{matrix} \widehat{AED}=\widehat{ACB}& \\ \widehat{ADE}=\widehat{ABC} &\end{matrix}\right.$(đpcm)
 
  • Like
Reactions: ng.htrang2004
Top Bottom