[toán 8]Toán thi hsg quốc gia

H

huonglon

tớ chỉ giải được một cách thôi
gọi trung điểm của AC là K (1)
=>góc AEM=90 độ ( E là giao điểm của AK và AD)
mà MK song song với AB(do 1)
=>ABD=90 độ
 
M

minhyp

C1:
Theo t/c đường phân giác ta có MD/CD=AM/AC=1/2
Lấy K là trung điểm của AC => tam giác AKM cân tại A
=> AD vuông góc vơí MK
Mà MK song song với AB => góc DAB =90
 
C

con_ca_kiem_123

C1:
Theo t/c đường phân giác ta có MD/CD=AM/AC=1/2
Lấy K là trung điểm của AC => tam giác AKM cân tại A
=> AD vuông góc vơí MK
Mà MK song song với AB => góc DAB =90
Nhưng em mới học lớp 7 chưa biết tính chất đường phân giác nhưng em có cách chứng minh rồi
Bài của anh( chị) hoàn toàn chính xác
 
C

con_ca_kiem_123

C1:
Theo t/c đường phân giác ta có MD/CD=AM/AC=1/2
Lấy K là trung điểm của AC => tam giác AKM cân tại A
=> AD vuông góc vơí MK
Mà MK song song với AB => góc DAB =90
Nhưng em mới học lớp 7 chưa biết tính chất đường phân giác nhưng em có cách chứng minh rồi
Bài của anh( chị) hoàn toàn chính xác
====================================
 
B

bidanhyp

Ai bảo em đăng vào lớp 8 làm gì? làm mất cả hứng
thế em làm thế nào để bọn anh tham khảo
anh làm được 3 cách rồi nhưng toàn kiến thức lớp 8 ai muốn tham khảo thì bảo tôi
 
H

huonglon

bởi vì trong tam giác cân đường trung tuyến là đường cao ,là đường cao là đường phan giác
 
Top Bottom