M
minhnam138
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
Tứ giác ABCD có [TEX]\widehat{ABC}=\widehat{ADC}=90^0[/TEX].Trên đường chéo AC lấy điểm E cho góc ABE=DBC
a)CMR: tam giác ABE đồng dạng tam giác DBC
b)CMR:tam giác BEC đồng dạng tam giác BAD
c)CMR:AC.BD=AB.CD+AD.BC
Bài 2:
Tam giác ABC,trung tuyến AA',BB',CC'.Trọng tâm G,Tia phân giác góc AC'C cắt AA',AC tại E và F.Tia phân giác góc BC'C cắt BB',BC tại M và N.AE=AF.CMR:tam giác MBN cân
Tứ giác ABCD có [TEX]\widehat{ABC}=\widehat{ADC}=90^0[/TEX].Trên đường chéo AC lấy điểm E cho góc ABE=DBC
a)CMR: tam giác ABE đồng dạng tam giác DBC
b)CMR:tam giác BEC đồng dạng tam giác BAD
c)CMR:AC.BD=AB.CD+AD.BC
Bài 2:
Tam giác ABC,trung tuyến AA',BB',CC'.Trọng tâm G,Tia phân giác góc AC'C cắt AA',AC tại E và F.Tia phân giác góc BC'C cắt BB',BC tại M và N.AE=AF.CMR:tam giác MBN cân