[Toán 8] Tính góc

T

transformers123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho $ABCD$ là một hình thoi có cạnh bằng $1$. Gỉa sử tồn tại điểm $M$ thuộc cạnh $BC$ và điểm $N$ thuộc cạnh $CD$ sao cho chu vi $\Delta CMN=2$ và $\widehat{BAD}=2.\widehat{MAN}$. Tính số đo các góc của hình thoi $ABCD$
P/s: mình đang cần gấp trước sàng mai
 
T

thienbinhgirl

đội 5

Lấy điểm K trong hình thoi ABCD, sao cho AK=AD và $\widehat{DAN}=\widehat{NAK}\rightarrow \widehat{KAM}=\widehat{MAB}$ do $\widehat{DAB}=2\widehat{MAN}$

\Rightarrow:tam giác ADN= tam giác AKM và tam giác ABM= tam giác AKM= tam giác ABM
\Rightarrow DN+BM=NK+KM=MN(do chu vi tam giác CMN=2,nên NM=DN+BM)
\Rightarrow K,M,N thẳng hàng
\Rightarrow ABCD là hình vuông.

quên, lỡ xn, bài này mình giải được lâu rồi tính xóa mà quên mất =))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom