[Toán 8] Tìm số con .

H

honuoctrong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Biết tổng số cua, ếch, chim là 55 con, tổng số chân là 250 và số chim gấp 3 lần số ếch( cua có 10 chân, ếch có 4 chân, chim có 2 chân) .Tìm số con mỗi loại? (không được dùng ẩn, giải bằng pp số học)

Chú ý tên tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
L

langtungheoht

Biết tổng số cua, ếch, chim là 55 con, tổng số chân là 250 và số chim gấp 3 lần số ếch( cua có 10 chân, ếch có 4 chân, chim có 2 chân) .Tìm số con mỗi loại? (không được dùng ẩn, giải bằng pp số học)

3 chim + 1cua = 1ếch
=> cua + ếch =25
=> chim =30 ếch =10 và cua là 15
 
K

khaiproqn81

Cái này là chỉ có thể giải bằng cách gọi ẩn thôi.

Gọi x là số cua, y là số ếch, c là số chim

Theo đề ta có:

$\left\{\begin{matrix}
a+b+c=55\\
10a+4b+2c=250\\
c=3b\\
\end{matrix}\right.\\
\left\{\begin{matrix}
a=15\\
b=10\\
c=30\\
\end{matrix}\right.$
 
Top Bottom