[Toán 8] Những bài toán hình hay và khó

A

annaanny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho tứ giác ABCD (AB không song song với CD). I và J theo thứ tự là trung điểm của các đường chéo AC, BD.
CMR: AC + BD + 2IJ< AB + BC + CD + DA
2) Cho tam giác ABC, O là điểm cách đều ba cạch. Trên BC lấy M sao cho BM = BA. Trên CB lấy N sao cho CN = CA. D, E, F lần lượt là hình chiếu của O trên BC, CA, AB.
CRM
a)NE = MF
b) Tam giác MON cân.
 
Top Bottom