B
bboy114crew


Phân tích đa thức:
x^3+2004*x^2+2003*x+2004
Cho đa thức: A=2*(a^2*b^2+a^2*c^2+b^2*c^2)-(a^4+b^4+c^4)
1.Phân tích đa thức thành nhân tử.
2.CMR: nếu a,b,c là 3 cạnh độ dài của tam giác thì A>0.
[TEX] A=2*(a^2*b^2+a^2*c^2+b^2*c^2)-(a^4+b^4+c^4)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow A=(a^2-b^2-c^2)^2-4b^2c^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow A=(a^2-(b+c)^2)(a^2-(b-c)^2)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow A=(a-b-c)(a+b+c)(a+c-b)(a+b-c)[/TEX]
\Rightarrow[TEX]A[/TEX] luôn bé hơn 0.
[tex](a-b-c)(a+c-b)(a+b+c)(a+b-c)[/tex][TEX]\Leftrightarrow A=(a-b-c)(a+b+c)(a+c-b)(a+b-c)[/TEX]
Bạn làm rõ ra đc hok mình đọc cha hiểu gì cả. Sao tắt ghê gớm vậy.[TEX] A=2*(a^2*b^2+a^2*c^2+b^2*c^2)-(a^4+b^4+c^4)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow A=(a^2-b^2-c^2)^2-4b^2c^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow A=(a^2-(b+c)^2)(a^2-(b-c)^2)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow A=(a-b-c)(a+b+c)(a+c-b)(a+b-c)[/TEX]
\Rightarrow[TEX]A[/TEX] luôn bé hơn 0.
Phân tích đa thức:
x^3+2004*x^2+2003*x+2004
Ta có: t = z - x - y
CMR:Nếu x+y=z+t (x,z,y,t thuộc Z) thì số:
A=x^2+z^2+y^2+t^2 là tổng các bình phương của ba số nguyên.
nick chat cua to la bboy_114crew
ơ hình như bài này phải có thêm điều kiện là x\leqt\leqz\leqy thì phải
CMR:Nếu x+y=z+t (x,z,y,t thuộc Z) thì số:
A=x^2+z^2+y^2+t^2 là tổng các bình phương của ba số nguyên.
nick chat cua to la bboy_114crew
CMR:Nếu x+y=z+t (x,z,y,t thuộc Z) thì số:
A=x^2+z^2+y^2+t^2 là tổng các bình phương của ba số nguyên.
nick chat cua to la bboy_114crew