[Toán 8]hình vuông

T

thienbinhgirl

Đề sai hay sao ý phải là AM=MB+DE
Trên tia đối tia CB lấy điểm K sao cho DE=BK
Ta sẽ c/m AM=MK .
$\Delta ABK = \Delta ADE (c.g.c)\rightarrow \widehat{DAE}=\widehat{BAK}=\widehat{EAM}$;
Ta có
$\widehat{AED}=\widehat{AKB}=90^{\circ}-\widehat{DAE}$
$=\widehat{EAM}+\widehat{MAB}$
nên $\widehat{BKA}=\widehat{EAM}+\widehat{MAB}$
hay $\widehat{MAK}=\widehat{MAB}+\widehat{BAK}$
\Rightarrow $\widehat{MKA}=\widehat{MAK}$
Vậy AM=MK mà MK=MB+BK và BK=DE nên AM=MB+DE
 
Top Bottom