[toán 8] Hình kiểm tra học kì .Help

T

thandong29

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1:cho hình vuông MNPQ lấy A thuộc MN;B thuộc MQ sao cho MA = MB.Gọi c là hình chiếu của M trên BN. D là giao điểm của PQ &MC
tính góc ACP

ton.jpg
 
Last edited by a moderator:
H

hotgirl_foreveronelove

cm Tgiác MBC đồng dạng vơí Tgiác NMC
=>NC/MC =MN/BM (1)
Mà MN/MB =NP/BM (2)
từ (1) và (2) =>NC/MC = NP/PM (3)
cm được góc CMA= góc CNP(4)
từ 3 và 4 =>đpcm
 
Top Bottom