[toán 8] Hình khó

T

tungviptttr

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho tam giác ABC đều ,O là trọng tâm của tam giác.M là một điểm trên BC không trùng trung điểm của BC kẻ MP và MQ lần lượt vuông góc với AB,AC.Các đường vuông góc này cắt OB và OC tương ứng tại I và K
a) chứng minh MIOK là hình bình hành
b)gọi R là giao điểm của PQ và OM.Chứng minh R là trung điểm của PQ
Bài 2: Cho tam giác ABC có BC=a;AC=b:AB=c
a)nếu gócA=2 góc B thì a^2=b^2+bc và ngược lại
b)tính độ dài các cạnh cua tam giác ABC biết goác a=2 góc B và số đo ba cạnh là ba số tự nhiên liên tiếp
Chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhsieunhan

Bài 1:
bạn tự vẽ hình na :D :D :D
a) Cm MIOK là hình bình hành
Có ABC là tam giác đều, O là trọng tâm tam giác \Rightarrow O cũng là trực tâm tam giác
\Rightarrow $\left\{ \begin{array}{l} OB \perp \ AC \\ OC \perp \ AB \end{array}
\right.$
Mà : $\left\{ \begin{array}{l} MK \perp \ AC \\ MI \perp \ AB \end{array}
\right.$
\Rightarrow $\left\{ \begin{array}{l} MK song song OI \\ MI song song KO \end{array}
\right.$
\Rightarrow MIOK là hình bình hành
 
Top Bottom