[Toán 8]Hình học

B

boybuonsg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình chỉ mới học tới bài hình thang và đường trung bình thui.

Bài 1:

3055939415_849440877_574_574.jpg


Bài 2:
3055945947_567862411_574_574.jpg


Ráng giúp mình nha các bạn

Chú ý tiêu đề
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
T

tanngoclai

Mình chỉ mới học tới bài hình thang và đường trung bình thui.

Bài 1:

3055939415_849440877_574_574.jpg


[/COLOR][/B]

Lấy N là trung điểm của DH.

Dễ dàng chứng minh bằng đường trung bình trong tam giác được : $MN=\dfrac{1}{2}CD=AB; \ MN // CD // AB \to ABMN$ là hình bình hành.

Có : N là trực tâm của tam giác ADM ( vì $MN//AB$, AB vuông góc với AD ~> MN vuông góc với AD và DH vuông góc với AM )

$\to$ AN vuông góc với DM. Mà $AN // BM$ (ABMN là hình bình hành ) $\to$ BM vuông góc với DM $\to$ đpcm.
 
T

tanngoclai

Lấy N là trung điểm của DH.

Dễ dàng chứng minh bằng đường trung bình trong tam giác được : $MN=\dfrac{1}{2}CD=AB; \ MN // CD // AB \to ABMN$ là hình bình hành.

Có : N là trực tâm của tam giác ADM ( vì $MN//AB$, AB vuông góc với AD ~> MN vuông góc với AD và DH vuông góc với AM )

$\to$ AN vuông góc với DM. Mà $AN // BM$ (ABMN là hình bình hành ) $\to$ BM vuông góc với DM $\to$ đpcm.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom