[Toán 8] Hình học khó 2

L

long09455

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang vuông ABCD, trên các tia đối của CB và DC lấy lần lượt các điểm M và N sao cho DN=BM. Các đường thẳng song song với AN kẻ từ M, với AM kẻ từ N cắt nhau tại F
Chứng minh :
a) ANFM là hình vuông
b) Cho F nằm trên tia phân giác của góc MCN, Cho ACF = 90 độ, O là trung điểm AF
Chứng minh : B, D, O thẳng hàng, BOFC là hình thang
c) BOFC là hình thoi
 
P

phamvananh9

Cho hình thang vuông ABCD, trên các tia đối của CB và DC lấy lần lượt các điểm M và N sao cho DN=BM. Các đường thẳng song song với AN kẻ từ M, với AM kẻ từ N cắt nhau tại F
Chứng minh :
a) ANFM là hình vuông
b) Cho F nằm trên tia phân giác của góc MCN, Cho ACF = 90 độ, O là trung điểm AF
Chứng minh : B, D, O thẳng hàng, BOFC là hình thang
c) BOFC là hình thoi



[TEX][/TEX]
Hình thang này vuông ở đâu****************************.......................................................................
 
D

demon311

ĐỘI 5

Chỉ mới gặp cái đề là hình vuông chứ không phải thang vuông
Cả câu a cũng là hình vuông
Nếu đề là hình vuông thì đã có ở
HTML:
http://d.violet. vn/uploads/resources/288/2011833/preview.swf
Copy link dán vào thanh địa chỉ, bỏ dấu cách ở "violet. vn" đi
Cuối trang 10 có lời giải
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom