[Toán 8] Hình học 2

L

long09455

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông ở A, có AB = 8 cm, AC = 19 cm và đường cao AH.
a) CM : AHC đồng dạng với BHA. Tính tỉ số đồng dạng
b) Trên AH lấy Q sao cho HQ = HB. Trên HC lấy K sao cho [TEX]\frac{HK}{HC}=\frac{HQ}{HA}[/TEX]. Tam giác AHK là tam giác gì?
c) Tính BC, AH, HQ
d) CM : QK=AB
 
T

thaolovely1412

a)
Ta có: [TEX]\widehat{HAB}+\widehat{B}=90^o; \widehat{HAB}+\widehat{HAC}=90^o[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\widehat{B}=\widehat{HAC}[/TEX]
[tex]\large\Delta[/tex] AHC và [tex]\large\Delta[/tex] BHA có:
[TEX]\widehat{B}=\widehat{HAC}[/TEX]
[TEX]\widehat{AHB}=\widehat{AHC}=90^o[/TEX]
\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] AHC [TEX]\sim[/TEX] [tex]\large\Delta[/tex] BHA (g.g) theo tỉ số[TEX] \frac{AC}{AB}=2[/TEX]
 
Top Bottom