[Toán 8] Giúp em, cần lắm

D

dragon_boy211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Toán 8] Giúp em, cần lắm, làm giùm câu 3

1/ CMR: nếu a, b, c thõa mãn a+b+c=2011 và 1/a +1/b+ 1/c = 1/2011 thì 1 trong 3 số đó phải bằng 2011
2/ f(x)= x^4 -x^3 +3x^2 + ax +b
g(x)= x^2 -3x +4
tìm a,b đểm f(x) chia hết cho g(x)
3/ Hình vuông ABCD, trên cạnh BC lấy P, trên cạnh đối BC lấy R sao cho AP vuông góc AR, AR cắt CD tại S, AP cắt DC tại Q, SP cắt QR tại H. Gọi M là trung điểm RQ, N la tđ SP, PS cắt AD tại I, AM cắt BC tại K. Cmr:
a) tam giác AQR và tam giác APS là tam giác cân
b) SP // AM
c) tứ giác AMHN là HCN
d) 4 điểm D, N, B, M thẳng hàng
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenphuongthao28598

[Toán 8] Giúp em, cần lắm 1/ CMR: nếu a, b, c thõa mãn a+b+c=2011 và 1/a +1/b+ 1/c = 1/2011 thì 1

LÀM THÔI BÀ CON ƠI
Có a+b=c=2011 Thay 1/2011=1/(a+b+c)

Vậy (bc+ac+ab)/abc=1/(a+b+c)

\Rightarrow {(bc+ac+ab)(a+b+c)}/(a+b+c)abc= abc/(a+b+c)abc

\Rightarrow {(bc+ac+ab)(a+b+c)}/(a+b+c)abc- abc/(a+b+c)abc=0

\Rightarrow(bc+ac+ba)(a+b+c)-abc=0

= 2abc+b^2c+c^2b+a^2c+c^2a+a^2b+b^2a=0

= bc(a+b)+ac(b+a)+c^2(a+b)+ab(a+b)=0

= (bc+ac+c^2+ab)(a+b)=0

={b(a+c)+c(a+c)}(a+b)=0

=(b+c)(a+b)(a+c)=0

\Rightarrow(b+c)=0\Rightarrowa=2011( VÌ A+C+B=0)
(a+b)=0\Rightarrowc=2011
(a+c)=0\Rightarrowb=2011

xong rồi đó bạn tự kết luận di

ĐỪNG WEEN CẢM ƠN MÌNH NHA BẠN:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom