[toán 8]Đề thi hình học quận

T

thuytien206

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC ; O cách đều 3 cạnh . Trên tia BC lấy điểm M sao cho BM=BA. Trên tia CB lấy N sao cho CN =CA. Gọi E,F lần lượt là hình chiếu của O trên CA,AB . Chứng minh :
a)NE = MF
b)tam giác OEN=tam giác OFM
C)Tam giác MON cân.
 
Last edited by a moderator:
M

manhnguyen0164

Cho tam giác ABC ; O cách đều 3 cạnh . Trên tia BC lấy điểm M sao cho BM=BA. Trên tia CB lấy N sao cho CN =CA. Gọi E,F lần lượt là hình chiếu của O trên CA,AB . Chứng minh :
a)NE = MF
b)tam giác OEN=tam giác OFM
C)Tam giác MON cân.

Theo mình thì đề này của bạn còn thiếu điều kiện là BC lớn nhất phải không ???
 
Top Bottom